Menu24h bật mí kinh nghiệm lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới hoàn hảo

Để tổ chức tiệc cưới hoàn hảo và đáng nhớ như mong muốn đòi hỏi các cặp đôi phải tỉ mỉ rất nhiều trong những công đoạn chuẩn bị. Và chắc chắn sẽ khiến bạn đau đầu...

MENU24H BẬT MÍ KINH NGHIỆM LÊN KẾ HOẠCH TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI HOÀN HẢO

Để tổ chức tiệc cưới hoàn hảo và đáng nhớ như mong muốn đòi hỏi các cặp đôi phải tỉ mỉ rất nhiều trong những công đoạn chuẩn bị. Và chắc chắn sẽ khiến bạn đau đầu bởi rất nhiều khó khăn xảy ra khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm tổ chức. Do đó, hãy cùng Menu24h tham khảo một số việc cần làm để giúp ngày trọng đại của đôi bạn trở nên ý nghĩa và tuyệt vời hơn. Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm đặc biệt mà chúng tôi đã tích lũy được trong nhiều năm, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

1. Xác định và phân bổ ngân sách

Điều quan trọng mà bạn cần xem xét khi lên kế hoạch để tổ chức đám cưới là ngân sách. Ngân sách tổ chức tiệc cưới từ trước đến nay luôn là một bài toán khiến mọi cô dâu, chú rể phải đau đầu. Do đó, để buổi tiệc của bạn được diễn ra một cách suôn sẻ, thành công thì phần việc này cần được chuẩn bị trước tiên. Việc phân bổ ngân sách từ sớm sẽ giúp đôi bạn có thể dễ dàng bao quát hết các phần chi phí cần có cho hôn lễ và sẽ hạn chế tối đa những phát sinh chi phí khác ngoài ý muốn.

Xác định và phân bổ ngân sách

2. Lập danh sách khách mời

Cũng như việc xác định chi phí tổ chức tiệc cưới, việc lên danh sách khách mời sẽ cùng cần được tiến hành từ sớm. Cùng nhau liệt kê những vị khách mời, sau đó trao đổi cùng bố mẹ để có được danh sách hoàn chỉnh và cùng đảm bảo tránh thiếu sót.

Lập danh sách khách mời

3. Địa điểm tổ chức tiệc cưới

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới sao cho phù hợp với số lượng khách mời, ngân sách và sở thích của đôi bạn là công đoạn quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Nếu bạn là người yêu thích phong cách tổ chức tiệc cưới truyền thống thì có thể cử hành hôn lễ ngay tại nhà, nhà thờ… Tuy nhiên, nếu đôi bạn yêu thích sự độc đáo và mới mẻ thì có thể lựa chọn địa điểm đặc biệt khác như tiệc cưới ngoài trời, tại nhà hàng hay tại sân vườn, bãi biển hoặc một nơi có nhiều kỉ niệm với các đôi uyên ương đều sẽ rất thú vị và đáng nhớ!

Địa điểm tổ chức tiệc cưới

Ngoài ra, công đoạn lựa chọn thực đơn các món ăn cho buổi tiệc cưới cũng cần được giải quyết ngay sau khi hai bạn đã chọn được nơi tổ chức hôn lễ phù hợp. Hãy cân nhắc và trao đổi với đầu bếp để có thể lên một menu tiệc cưới hài hòa, ấn tượng và để lại những kỉ niệm khó phai đối với khách mời tham dự.

4. Có sẵn kế hoạch dự phòng cho mọi trường hợp không tốt có thể xảy ra

Thời tiết, sức khỏe, thời gian tổ chức hay diễn biến chương trình… tất cả đều có thể xảy ra những sự cố phát sinh khi tổ chức tiệc cưới, đặc biệt là khi tổ chức hôn lễ ngoài trời. Do đó, để ngày trọng đại của mình được diễn ra một cách hoàn hảo thì bạn chắc chắn rằng đã chuẩn bị kế hoạch dự phòng cho những bất cập này nhé!

Có sẵn kế hoạch dự phòng cho mọi trường hợp không tốt có thể xảy ra

Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn có được những sự chuẩn bị tốt nhất khi tổ chức tiệc cưới. Dịch vụ đặt tiệc lưu động Menu24h chúc bạn sẽ có được cho mình một ngày trọng đại thật hoàn hảo với những phút giây hạnh phúc viên mãn nhé.

Xem thêm:

“Đánh bay” 5 nỗi lo tổ chức tiệc với dịch vụ đặt tiệc tại nhà chuyên nghiệp

Giải pháp “lý tưởng” để tận hưởng niềm vui trọn vẹn với dịch vụ nấu tiệc tại nhà

Thực đơn tiệc cưới chay cho buổi tiệc đám cưới (Phần 1)

RELATED NEWS